http://www.nguyenhoangcentury.vn/Upload/News/lap-dat-kho-lanh-nito-1.jpg;

Thi công lắp đặt kho lạnh cho sầu riêng | Nguyễn Hoàng Century

Sầu Riêng (durian) là loại trái cây đặc sản nổi tiếng tại Việt Nam, được trồng nhiều tại Đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, sầu riêng là một loại trái cây được ưa chuộng tại nhiều quốc gia. Những năm gần đây loại trái cây thơm ngon này đã trở thành một trong những loại nông sản xuất khẩu chủ lực của nước ta. Và để xuất khẩu được trái sâu riêng, thì khâu bảo quản là một trong những khâu quan trọng nhất. Có nhiều cách để bảo quản sầu riêng nhưng hiệu quả nhất vẫn là phương pháp bảo quản bằng kho lạnh.

bảo quản sầu riêng bằng kho lạnh

Tại sao phải bảo quản sầu riêng bằng kho lạnh?

Sầu riêng là một loại trái đặc biệt, nếu hái sớm thì quả khó chín làm ảnh hưởng tới độ ngon của các múi sầu riêng, còn hái muộn thì khi quả bị tách rất khó để được lâu, do đó giả pháp bảo quản sầu riêng bằng kho lạnh là tối ưu nhất.

Việc bảo quản sầu riêng bằng kho lạnh ở nhiệt độ âm (-), độ ẩm khoảng 85% sẽ làm chậm quá trình chín của trái sầu riêng, từ đó giúp trái sầu riêng bảo quản được lâu hơn. Một số thông số kỹ thuật về bảo quản trái sầu riêng:

 • Nồng độ oxy không nhỏ hơn 10%
 • Chỉ số độ ẩm phải nằm trong khoảng 85% đến 90%
 • Nồng độ CO2 trên 5%

bảo quản kho lạnh sầu riêng

Những lưu ý khi bảo quản sầu riêng bằng kho lạnh

Sầu riêng là một loại trái cây chỉ trồng được ở những vùng nhiệt đới, vì thế ở nước ta trái sầu riêng trở thành một loại trái cây nông sản mũi nhọn, nhất là những vùng trồng sầu riêng nhiều như các tỉnh miền Tây, các tỉnh miền Đông và khu vực Tây Nguyên. Để có thể phân phối ra thị trường những trái sầu riêng thơm ngon, chúng ta cần lưu ý khi bảo quản như sau:

 • Nên thu hoạch sầu riêng khi vừa vào độ chín, không thu hoạch sầu non.
 • Sầu riêng tiêu thụ nhiều oxy, vì thế nên bảo quản sầu riêng trong kho lạnh và điều chỉnh mức nhiệt thấp. vì như thế vỏ trái sầu sẽ không bị nứt.
 • Điều chỉnh mức nhiệt trong kho dưới -15 độ C.
 • Thường xuyên kiểm tra độ chín của sầu riêng trong kho lạnh để có các kế hoạch phân phối, chế biến cho phù hợp

lắp đặt kho lạnh

Ngoài phương pháp bảo quản bằng kho lạnh thông thường với nhiệt độ 0°C đến -40°C, thì hiện nay nhà thầu Nguyễn Hoàng chúng tôi còn có một phương pháp bảo quản sầu riêng được lâu hơn, thời gian kéo dài có thể lên đến 12 tháng mà trái sầu riêng/múi sầu riêng vẫn giữ được hình dáng, chất lượng như ban đầu, đó là phương pháp cấp đông nhanh sầu riêng bằng nitơ lỏng, với nhiệt độ bảo quản là -80°C đến -196°C.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần tìm một giải pháp đông lạnh, cấp đông cho sản phẩm sầu riêng hay các sản phẩm khác bằng kho lạnh hoặc công nghệ cấp đông nhanh Nitơ hoá lỏng? Nếu bạn muốn tìm một đơn vị cung cấp một giải pháp tối ưu, hiệu quả và tiết kiệm? Bạn đang tìm kiếm giải pháp để cấp đông sầu riêng một cách nhanh chóng và hiệu quả?
Hãy liên hệ với Nhà thầu Nguyễn Hoàng Century chúng tôi, chúng tôi là đơn vị thi công kho lạnh - kho cấp đầu hàng đầu miền Nam, với đội ngũ kỹ sư - kỹ thuật viên lâu năm và tâm huyết, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn mọi giải pháp về đông-mát, cấp đông tại các tỉnh thành: TP.HCM và các khu vực lân cận.

ĐẶT LỊCH BÁO GIÁ NHANH

Nhà thầu HVAC số 1 miền Nam

Ngoài ra, Quý khách hàng có thể liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại thông tin tư vấn bên dưới, hoặc liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo thông tin sau:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGUYỄN HOÀNG CENTURY - NHC GROUP
 • Địa chỉ: B42 Đường số 2, KDC Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
 • Điện thoại: 028 7300 2006
 • Phòng dự án: 0283 7734 279 | 0913 733 557
 • Email: info@nhc-group.vn 

Trân trọng,

HỎI/ĐÁP - ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT
Gửi bình luận
T Toàn
Tôi cần tư vấn, Liên hệ lại giúp tôi.
Trả lời - 321 Ngày trước
Quản trị viên
Chào Anh Toàn,
Phía công ty Nguyễn Hoàng chân thành cảm ơn anh đã quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Phía công ty sẽ liên hệ với anh để tư vấn và hỗ trợ cho anh vào thứ hai tuần sau.

Trân trọng,
Trả lời - 320 Ngày trước
T Trân
Sầu riêng đạt độ chín như thế nào thì cấp đông được vậy shop?
Trả lời - 319 Ngày trước
Quản trị viên

Chào Anh chị,
Nhà thầu Nguyễn Hoàng xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của anh chị về dịch vụ kho đông lạnh của chúng tôi. Chuyên viên phòng dự án của chúng tôi sẽ liên hệ với anh chị để tư vấn rõ hơn.

Trân trọng cảm ơn,

Trả lời - 267 Ngày trước
T Thu
Cấp đông sầu riêng có phải cắt cuốn và để vừa chín sơ thì đạt chất lượng hay sao ạ?
Trả lời - 319 Ngày trước
Quản trị viên

Chào chị Thu,
Nhà thầu Nguyễn Hoàng xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của chị về dịch vụ trữ đông của chúng tôi. Về thông tin của chị, chúng tôi đã chuyển qua bộ phận tư vấn, các bạn sẽ liên hệ với chị để tư vấn rõ hơn.

Trân trọng cảm ơn chị,

Trả lời - 267 Ngày trước
K Kiều
Đất xây kho đông lạnh sầu riêng có yêu cầu đặc biệt không ad ơi?
Trả lời - 319 Ngày trước
Quản trị viên

Chào chị Kiều,
Nhà thầu Nguyễn Hoàng xin chân thành cảm ơn sự quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Về vấn đề chị hỏi xây kho thì không quá quan trọng, vì phía Nguyễn Hoàng sẽ đưa ra những giải pháp phù hợp cho từng yêu cầu dự án. Bộ phận phòng dự án sẽ liên hệ với chị để tư vấn rõ hơn.

Trân trọng cảm ơnchị,

Trả lời - 267 Ngày trước
N Nguyễn Thị Bình
Tôi cần lắp đặt kho lạnh ở Cai Lậy, anh em công ty có thể hỗ trợ được không?
Trả lời - 310 Ngày trước
Quản trị viên

Chào chị Bình,
Nhà thầu Nguyễn Hoàng xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của chị về dịch vụ tư vấn - thiết kế - thi công kho lạnh của chúng tôi. Chúng tôi chuyên thi công các dự án kho lạnh tại Tiền Giang và các tỉnh lân cận. Chuyên viên phòng dự án của chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn cho chị được rõ hơn.

Trân trọng cảm ơn,

Trả lời - 267 Ngày trước
Đ Đoàn Đạo
Bên mình có cho thuê kho không ạ?
Trả lời - 307 Ngày trước
Quản trị viên

Chào anh Đạo,
Nhà thầu Nguyễn Hoàng xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của anh, hiện tại phía Nguyễn Hoàng chưa có dịch vụ cho thuê kho đông, kho mát cho sầu riêng, mà chỉ có tư vấn & lắp đặt. Khi anh cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ số 028 7300 2006 - 0913 733 557 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Trân trọng cảm ơn anh,

Trả lời - 266 Ngày trước
L Lan
Tôi cần tư vấn
Trả lời - 300 Ngày trước
Quản trị viên

Chào chị Lan,
Nhà thầu Nguyễn Hoàng xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của chị, đại diện phòng dự án sẽ liên hệ với chị Lan để tư vấn cho chị về giải pháp cấp đông nhanh này.

Trân trọng cảm ơn,

Trả lời - 266 Ngày trước
C Chu Phụng
Tư vấn giúp tôi về kho đông cho 1 container.
Trả lời - 300 Ngày trước
Quản trị viên

Chào anhchị,
Nhà thầu Nguyễn Hoàng nhận thông tin và yêu cầu của anh chị, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn báo giá cho mình sớm nhất.

Trân trọng cảm ơn,

Trả lời - 266 Ngày trước
N Nhân
Thời gian thi công là bao lâu?
Trả lời - 300 Ngày trước
Quản trị viên

Chào anh Nhân,
Nhà thầu Nguyễn Hoàng xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của anh về giải pháp cấp đông lạnh cho sầu riêng của chúng tôi. Về thời gian thi công thì tuỳ thuộc nhiều yếu tố như: Diện tích kho, công suất máy, mặt bằng và yêu cầu khác. Chúng tôi sẽ liên hệ với anh và tư vấn cho anh rõ hơn.

Trân trọng cảm ơn,

Trả lời - 266 Ngày trước
N Nhung
Bên mình có thông dịch tiếng Hoa không?
Trả lời - 297 Ngày trước
Quản trị viên

Chào chị Nhung,
Nhà thầu Nguyễn Hoàng xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của anh về giải pháp của chúng tôi. Đối với các dự án làm việc với chủ đầu tư nước ngoài, chúng tôi sẽ có bộ phận thông dịch, đại diện phòng dự án sẽ liên hệ với chị để tư vấn rõ hơn.

Trân trọng cảm ơn,

Trả lời - 266 Ngày trước
T Thanh
Giá thành và chất lượng như thế nào so với cấp đông theo quy trình cũ vậy shop?
Trả lời - 296 Ngày trước
Quản trị viên

Chào anh Thanh,
Nhà thầu Nguyễn Hoàng xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của anh về giải pháp cấp đông lạnh cho sầu riêng của chúng tôi. Đại diện phòng dự án sẽ liên hệ với anh để tư vấn rõ hơn.

Trân trọng cảm ơn,

Trả lời - 266 Ngày trước