http://www.nguyenhoangcentury.vn/Upload/News/bao-tri-may-giat-nguyen-hoang-century-1.jpg;

Máy giặt có cần phải bảo trì không? Nguyễn Hoàng Century

Đối với các thiết bị cơ điện lạnh, sau một khoảng thời gian sử dụng thì hầu hết các thiệt bị này đều dễ bị bám nhiều bụi bẩn nếu không được kiểm tra thường xuyên. Đối với máy giặt cũng vậy, những bụi bẩn, vết cặn sau khi giặt quần áo sẽ tồn đọng trong lồng giặt, làm cho máy bị bám bẩn và phát sinh vi khuẩn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giặt quần áo có được sạch hay không. Do đó, việc vệ sinh, bảo trì máy giặt định kỳ cũng là điều đáng được lưu tâm bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại.

Lợi ích của việc bảo dưỡng máy giặt:

 • Điểm nổi bật của việc bảo trì chính là khả năng tiết kiệm điện hiệu quả, từ đó giúp bạn tiết kiệm được 1 khoảng chi phí không nhỏ cho hàng tháng.

 • Giúp ngăn chặn được sự lây lan của các loại vi khuẩn gây hại, tránh gây mùi khó chịu lên quần áo của bạn.

 • Khi máy giặt được vệ sinh kĩ càng, chất lượng giặt quần áo được cải thiện, giúp cho quần áo của bạn được giặt sạch nhất và luôn thơm mát.

 • Phát hiện sớm được những hư hỏng nhỏ của máy giặt, nếu không kiểm tra định kỳ, thì những hư hỏng nhỏ này sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến những bộ phận quan trọng, từ đó gây ra những lỗi nghiêm trọng, khó sữa chữa và gây tốn kém nhiều chi phí khi sửa chữa.

 • Việc bảo trì máy giặt giúp tăng tuổi thọ của máy, bạn sẽ sử dụng máy được lâu hơn.

vệ sinh máy giặt
Dịch vụ bảo trì máy giặt của Nguyễn Hoàng

Bao lâu thì nên bảo trì máy giặt?

 • Đối với những chiếc máy giặt mới mua, thì hầu như sẽ thường ít bị hư hỏng. Chính vì thế, sau khoảng từ 3 6 tháng bạn nên bảo trì máy giặt 1 lần.

 • Những chiếc máy giặt đã mua được khoảng 1 2 năm, thì cứ khoảng 2 3 tháng bạn nên bảo trì kiểm tra định kỳ thường xuyên, bởi vì những chiếc máy này đã hoạt động nhiều và lâu nên sẽ thường đọng lại nhiều bụi bẩn và dễ bị hư hỏng.

 • Với các máy phải hoạt động nhiều, giặt với tần suất liên tục và số lượng quần áo lớn, thì khoảng 1 2 tháng bạn cần phải bảo trì máy để cho máy hoạt động êm hơn.

Quy trình bảo trì máy giặt

Khi nào cần bảo trì máy giặt?

 • Khi máy giặt phát ra những tiếng động lạ khi giặt

 • Khả năng làm sạch quần áo kém, quần áo không được giặt sạch, vẫn còn vươn lại bột giặt trên quần áo.

 • Tiêu hao nhiều điện, nước so với lúc mới mua

 • Máy giặt lâu hoặc bị tràn nước ra bên ngoài

 • Quần áo có mùi khó chịu sau khi giặt bằng máy.

Khi gặp những sự cố trên, chứng tỏ máy giặt của bạn đang có vấn đề, cần phải được sửa chữa ngay lập tức để tránh những tình trạng nghiêm trọng hơn.

Có nên tự sửa chữa vệ sinh máy giặt tại nhà?

Hầu hết các chiếc máy giặt ngày nay đều được lắp ráp khá kĩ lưỡng với nhiều tiểu tiết nhỏ, chính vì vậy, việc tự sửa chữa vệ sinh máy giặt tại nhà là điều không đơn giản, nếu vô tình không cẩn thận có thể làm ảnh hưởng đến các chi tiết khác, thế nên cần có những người kỹ thuật am hiểu về máy móc với trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ thì họ sẽ dễ dàng tìm được lỗi ở máy hơn, vệ sinh máy được kĩ càng và hiệu quả hơn.

nghiệm thu việc vệ sinh máy giặt

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo trì máy giặt, máy lạnh tại nhà. Với những kĩ sư có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm, trang thiết bị cao cấp và dịch vụ chuyên nghiệp với giá cả phải chăng, khi có nhu cầu cần bảo trì và vệ sinh máy giặt vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Trân trọng,

HỎI/ĐÁP - ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT