http://www.nguyenhoangcentury.vn/Upload/News/bi-quyet-su-dung-may-lanh-mua-nong-1.jpg;

Bí quyết sử dụng máy lạnh tiết kiệm mùa nóng

Theo dự báo của cục khí tượng thuỷ văn thì năm nay và những năm tới các tỉnh phía Nam sẽ xuất hiện hiện tượng El Nino với nắng nóng kéo dài, nhiệt độ cao điểm có thể từ 40 - 42℃. Khi đó nhu cầu sử dụng máy lạnh điều hòa không khí dự đoán sẽ tăng cao vì vậy hoá đơn tiền điện cũng tăng vọt. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, chúng ta vẫn có thể giảm được mức điện năng tiêu thụ xuống thấp có thể nếu như áp dụng một số mẹo khi sử dụng máy lạnh điều hoà tiết kiệm trong mùa nóng của Nhà thầu Nguyễn Hoàng chúng tôi qua những chia sẻ dưới đây

Bỏ chế độ Dry

Nhiều thông tin nói về việc sử dụng chế độ này sẽ giúp tiết kiệm điện, chúng tôi xin được chia sẻ thế này. Máy lạnh tại miền Nam là dòng máy lạnh một chiều, do đó chế độ Dry được ví như chế độ Fan (Quạt), khi ta Set chế độ Dry, máy lạnh của bạn chỉ hoạt động quạt dàn lạnh. Điều đó đồng nghĩa với việc độ ẩm của căn phòng của chúng ta được hạ xuống thấp dần.

Ở khu vực TP.HCM độ ẩm thường khoảng 80-90 %, do vậy khi sử dụng chế độ Dry thời gian đầu ta sẽ có cảm giác dễ chịu, nhưng khi giữ chế độ này quá lâu độ ẩm của phòng hạ xuống quá thấp sẽ gây ra các tình trạng như: Khô da, nứt bàn tay bàn chân, gây cảm giác khó chịu; nếu kéo dài thì có thể gây ra hiện tượng khô phổi và các bệnh liên quan đường hô hấp.

Còn đối với dòng máy lạnh hai chiều (được sử dụng nhiều ở miền Bắc và các tỉnh vùng cao) thì sao? Chế độ Dry là chế độ hong khô, nên sẽ hiệu quả hơn ta sử dụng chế độ này vào mùa đông khi nhiệt độ của căn phòng chúng ta thấp và độ ẩm cao.

Quy trình Antivirus, kiểm tra và ghi chép lại đầy đủ các thông số

Máy lạnh không thể tiết kiệm 40-50% điện năng

Chúng ta thường thấy các quảng cáo về thông tin máy lạnh tiết kiệm điện lên đến 50% thậm chí là 65%, thật ra thì máy lạnh chỉ có thể tiết kiệm khoảng 20% điện năng tiêu thụ với công nghệ biến tần inverter, kèm theo đó là chúng ta sử dụng nhiệt độ lý tưởng 25-26℃; vì nhiệt độ trong phòng của máy lạnh chỉ đạt mức thấp hơn môi trường bên ngoài khoảng 10℃, ví dụ như nếu nhiệt độ bên ngoài là 37℃ thì nhiệt độ ở phòng chỉ có thể đạt mức 27 - 28℃. Chúng ta thường hay cài đặt máy lạnh ở nhiệt độ 16 - 17℃ khi trời quá nóng và nghĩ rằng chúng sẽ đạt được nhiệt độ đó nhanh; thật ra thì với chiếc máy lạnh giải nhiệt bằng gió (quạt) thì đó là điều không thể.

Để tiết kiệm điện trong mùa nóng, chúng ta chỉ cần cài đặt nhiệt độ 25-26℃ là được, vì đó là nhiệt độ làm mát lý tưởng và máy có thời gian nghỉ ngơi. Khi cài ở nhiệt độ quá thấp dẫn đến máy làm việc quá tải và ảnh hưởng đến tuổi thọ của chiếc máy lạnh nhà bạn.

Quy trình Antivirus, tư vấn cho khách hàng

Đừng tắt mở máy thường xuyên

Máy lạnh sẽ ngốn nhiều điện nhất lúc chúng khởi động máy nén (compressor/động cơ chính của máy lạnh), nên khi chúng ta mở và tắt máy thường xuyên dẫn đến máy nén đóng và mở nhiều lần. Vậy nên bạn hãy hạn chế bật tắt máy lạnh điều hòa liên tục, đây không chỉ là bí kíp tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh mà còn giúp giữ tuổi thọ cho thiết bị.

Kiểm tra gas lạnh máy lạnh

Trang bị thêm máy quạt

Bạn có thể trang bị thêm một chiếc máy quạt treo tường, gắn trên trần, chiếc máy quạt sẽ giúp hơi lạnh của máy điều hoà lan toả nhanh và đều ở mọi góc phòng của bạn.

Bảo trì định kỳ

Nếu máy dơ sẽ dẫn đến tình trạng trao đổi nhiệt không tốt, kết quả làm cho năng suất lạnh không đạt mà máy lại ngốn thêm nhiều chi phí tiền điện. Việc bảo trì bạn nên chú ý trong việc chọn đơn vị có uy tín và năng lực chuyên môn, vì khi thợ làm sai quy cách hoặc sạc thiếu gas - dư gas - sai chủng loại gas là những nguyên nhân làm cho máy trở nên hao tốn điện, bên cạnh đó có thể dẫn đến hỏng máy nén và các thiết bị khác.

Quy trình Antivirus, vệ sinh máy lạnh diệt virus

Ngoài ra, để máy lạnh có thể tiết kiệm điện trong mùa hè thì chúng ta nên chú ý một vài chi tiết khác như: Để phòng kín khi mở máy; sử dụng màn cửa tránh để ánh mặt trời rọi trực tiếp vào; chọn máy đúng công suất với diện tích phòng. Va một điều rất quan trọng là mùa nóng này máy lạnh làm việc với hiệu suất và tần số cao, nên để tránh những sự cố ngoài ý muốn nên chúng ta lưu ý tắt CB (cầu dao bảo vệ) khi rời khỏi phòng.

Quy trình Antivirus, dung dịch diệt khuẩn

Nhằm mang lại những giải pháp tốt nhất để bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng cũng như mang giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh trong mùa hè, Nhà thầu Nguyễn Hoàng có tạo ra giải pháp bảo trì Antivirus với 22 bước bảo trì chuyên nghiệp và những tiện ích kèm theo:

Quý khách hàng khi có như cầu bảo trì bảo dưỡng máy lạnh cho nhà hoặc doanh nghiệp của mình có thể liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại thông tin tư vấn bên dưới, gọi vào số điện thoại 028 7300 2006 - 0913 733 557, hoặc đặt lịch online tại đây (giảm 20% từ nay đến 31/12/2024)

Nhà thầu Nguyễn Hoàng

HỎI/ĐÁP - ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT