http://www.nguyenhoangcentury.vn/Upload/News/cach-su-dung-may-lanh-tiet-kiem-1.jpg;

Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Trong những ngày cách ly xã hội bởi dịch Covid-19, nhu cầu sử dụng máy lạnh tăng cao. Và tất nhiên vấn đề đặt ra là làm thế nào là vừa có thể đáp ứng nhu cầu cá nhân vừa có thể sử dụng máy lạnh một cách tiết kiệm nhất, nhằm giảm chi phí tiền điện trong thời kỳ eo hẹp tài chính.

Sau đây NGUYEN HOANG CENTURY xin chia sẻ với các bạn một số mẹo giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh.

1. Lựa chọn chế độ sử dụng phù hợp.

Nếu để ý bạn sẽ thấy trên remote máy lạnh sẽ có hai chế độ: Cool (biểu tượng bông tuyết, có tác dụng giảm nhiệt độ phòng xuống để làm lạnh) và Dry (biểu tượng giọt nước, thực hiện chức năng khử ẩm, duy trì nhiệt độ hiện tại của phòng).

Người dùng chỉ nên sử dụng chế độ Dry trong những ngày trời không quá nóng (nhiệt độ dưới 36 độ C) và độ ẩm không khí cao. Tuy nhiên, trong những ngày trời nắng nóng đỉnh điểm, việc sử dụng Dry sẽ không còn ý nghĩa vì có thể gây khô da, nứt nẻ môi và tay chân.

Có thể thấy chế độ Dry sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần điện năng so với chế độ Cool, nhưng nếu nhiệt độ ngoài trời quá cao, nó sẽ không thực sự hiệu quả.

Ngoài ra việc sử dụng chế độ Sleep khi đi ngủ cũng giúp cơ thể dễ chịu hơn trong khi ngủ và tiết kiệm điện hơn.

Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện nhất

2. Không bật/tắt, tăng/giảm nhiệt độ liên tục

Một số người tiêu dùng có thói quen tiết kiệm điện bằng cách tắt máy lạnh khi rời phòng trong khoảng than ngắn ngắn sau đó lại khởi động lại máy lạnh khi vào phòng. Tuy nhiên, cách tiết kiệm này là hoàn toàn sai lầm bởi nó khiến thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng hơn khi phải khởi động và làm lạnh lại từ đầu. Vì vậy nếu bạn chỉ rời khỏi phòng trong khoảng 30-45 phút, cách hợp lý nhất là nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định, chứ không nên tắt hẳn máy điều hòa. Chênh lệch nhiệt độ lý tưởng giữa nhiệt độ phòng điều hòa và nhiệt độ bên ngoài là khoảng 7oC

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm quạt để không khí lạnh lưu thông tốt hơn, tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng quạt trong khoảng 15-20 phút đầu khi mới khởi động máy lạnh, sau đó nên tắt đi để tránh gây lãng phí.

máy lạnh tiết kiệm điện nhất nguyenhoang ree

3. Lựa chọn loại máy lạnh phù hợp với nhu cầu

Để tránh lãng phí điện năng và đạt được hiệu quả tốt nhất, khi mua người dùng nên cân nhắc chọn máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng. Bởi vì nếu công suất máy quá nhỏ so với phòng, máy sẽ phải hoạt động liên tục, gây quá tải, ảnh hưởng đến tuổi thọ và tiêu tốn nhiều điện năng. Ngược lại, phòng nhỏ mà máy lạnh có công suất quá lớn sẽ gây ra tình trạng lãng phí điện năng.

Một vài gợi ý để các bạn dễ dàng lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp với diện tích phòng:

  • Phòng dưới 15m2: Chọn máy lạnh có công suất 1 HP ~ 9000 Btu
  • Phòng 15m2 – 20m2: Chọn máy lạnh có công suất 1.5 HP ~ 12,000 Btu
  • Phòng 20m2 - 30m2 – Chọn máy lạnh có công suất 2 HP ~ 18,000 Btu
  • Phòng 30m2 - 40m2 – Chọn máy lạnh có công suất 2.5 HP ~ 24,000 Btu

Ngoài ra việc lựa chọn dòng điều hòa tiết kiệm điện Inverter cũng là yếu tố quan trọng để tiết kiệm được một lượng lớn tiền điện nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy lạnh thường xuyên.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện của NGUYEN HOANG REE. Hi vọng các bạn sẽ áp dụng để nâng cao hiệu quả sử dụng máy lạnh và tiết kiệm được 1 khoảng chi phí cần thiết.

Lựa chọn máy lạnh phù hợp diện tích

Để được tư vấn về các dòng máy lạnh tiết kiệm điện năng, các bạn hãy liên hệ ngay NGUYEN HOANG REE – địa chỉ phân phối các sản phẩm điện lạnh uy tín, chất lượng, giá thành rẻ so với thị trường.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGUYỄN HOÀNG CENTURY - NHC GROUP

  • Địa chỉ: B42 Đường số 2, KDC Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
  • Điện thoại: 028 7300 2006 - Phòng dự án: 0283 7734 279 | 0913 733 557
  • Email: info@nhc-group.vn - https://nguyenhoangcentury.vn/

Nguyễn Hoàng Century chúng tôi rất mong có cơ hội là người bạn đồng hành của mọi doanh nghiệp, mọi gia đình!

HỎI/ĐÁP - ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT