http://www.nguyenhoangcentury.vn/Upload/News/bao-quan-thit-kho-lanh-1.jpg;

Hướng dẫn bảo quản thịt đúng cách

Hiện nay nhu cầu sử dụng thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm thịt ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng với số lượng lớn như vậy, buộc các nhà cung cấp luôn phải tích trữ một khối lượng các sản phẩm thịt nhất định. Và tất nhiên kho lạnh chính là phương pháp tối ưu giúp bảo quản thịt trong thời gian dài, vừa tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn, vừa giữ được độ tươi ngon cần thiết. Vậy làm thế nào để bảo quản thịt đúng cách trong kho lạnh? Cần lưu ý những gì? Hãy cùng Nguyễn Hoàng Century tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Bảo quản thịt heo đúng cách

>> Chủ đề liên quan

Trong các sản phẩm thịt luôn tồn tại các hệ enzyme và vi sinh vật làm giảm chất lượng, gây hư hỏng nhanh nếu ở nhiệt độ thường. Vì thế việc nhanh chóng bảo quản loại thực phẩm này ở nhiệt độ thấp sau khi xử lý giúp hạn chế hoạt động của enzyme và vi sinh vật. Nhờ vậy mà sản phẩm được bảo quản lâu hơn.

Sau khâu lấy thịt, thịt nên được làm mát trước khi đưa vào kho lạnh. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản thịt trong kho lạnh là -18 độ C đến -25 độ C, Độ ẩm tương đối trong kho lạnh được duy trì ở 95%-98%. Ở nhiệt độ này vừa giúp tiêu diệt vi khuẩn, vừa giúp bảo toàn tính chất ban đầu của sản phẩm thịt về dinh dưỡng, màu sắc, hương vị..

Các sản phẩm thịt được bảo quản đúng cách trong kho lạnh có thể giữ được 90-95% chất lượng dinh dưỡng ban đầu trong thời gian từ 6-24 tháng tùy loại thịt và nhiệt độ bảo quản:

Sản phẩm

Thời gian bảo quản

-18 độ C

-25 độ C

-30 độ C

Thịt heo

6 tháng

12 tháng

15 tháng

Thịt bò

12 tháng

18 tháng

24 tháng

Thịt bê

9 tháng

12 tháng

24 tháng

Thịt cừu

9 tháng

12 tháng

24 tháng

Thịt gia cầm

12 tháng

24 tháng

24 tháng

Ngoài ra còn một số yếu tố tác động đến thời gian bảo quản thịt trong kho lạnh như: Chất lượng ban đầu của sản phẩm, điều kiện sản xuất, …

Khối lượng thịt phải hợp lý với diện tích kho lạnh, tránh trường trường hợp quá tải, gây ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh cũng như chất lượng sản phẩm.

Phân loại thịt chín, thịt sống, để trong các ngăn tách biệt nhau nhằm tránh lây nhiễm vi khuẩn. Ngoài ra cần chú ý phân cách giữa các sản phẩm sao cho hợp lý (khoảng 3-5cm, cách tường 30cm).

Kho đông bảo quản thịt

Đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc bảo quản các sản phẩm thịt đúng tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Thịt sau khi đông lạnh phải được đóng bao bì plastic hoặc đóng gói chân không để ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật, ảnh hưởng của môi trường…tác động lên chất lượng của các sản phẩm thịt.

Để được tư vấn thiết kế lắp đặt kho lạnh bảo quản các sản phẩm thịt, hãy liên hệ ngay NGUYEN HOANG CENTURY chúng tôi cam kết giúp bạn tìm ra những giải pháp tối ưu nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGUYỄN HOÀNG CENTURY - NHC GROUP

  • Địa chỉ: B42 Đường số 2, KDC Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
  • Điện thoại: 028 7300 2006 - Phòng dự án: 0283 7734 279 | 0913 733 557
  • Email: info@nhc-group.vn - https://nguyenhoangcentury.vn/

Nguyễn Hoàng Century chúng tôi rất mong có cơ hội là người bạn đồng hành của mọi doanh nghiệp, mọi gia đình!

HỎI/ĐÁP - ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT