http://www.nguyenhoangcentury.vn/Upload/News/tim-hieu-ve-remote-may-lanh-1.jpg;

Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh đúng cách

Việc sử dụng máy lạnh không thể thiếu thiết bị điều khiển hay còn gọi là Remote để cài đặt các tính năng của máy lạnh, để khách hàng hiểu rõ hơn về những tính năng cũng như ký hiệu trên các loại remote, hôm nay Nhà thầu Nguyễn Hoàng chúng tôi xin được chia sẻ bài viết hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Toshiba

>>Chủ đề liên quan

Những ký hiệu cơ bản trên Remote máy lạnh

Ngoài những nút thông dụng nhất như ON/OFF (Tắt và bật máy) hay nút điều khiển tăng - giảm nhiệt độ mà ai cũng biết thì điều khiển máy lạnh còn có khá nhiều ký hiệu bằng chữ khá là dễ hiểu sau đây:

 • MODE: Chọn chế độ hoạt động cho máy lạnh.
 • FAN: Chỉ cho quạt gió hoạt động.
 • FAN SPEED: Chức năng chọn chế độ quạt. Thông thường sẽ có 4 chế độ khi bạn lựa chọn ký hiệu này: mạnh – vừa – yếu – tự động.
 • AIR SWING: Chọn hướng gió thổi hoặc chọn chế độ tự động đảo hướng gió lên xuống.
 • POWERFUL: Chức năng làm lạnh nhanh. Chế độ này sẽ làm căn phòng lạnh nhanh hơn khi mới bật máy.
 • ECONO: Chế độ tiết kiệm điện. Chế độ này rất thông minh giúp tiết kiệm lượng điện năng nhưng lại thường bị bỏ quên
 • SLEEP: Chế độ ngủ. Khi đặt chế độ này máy sẽ tự động làm tăng nhiệt độ phòng lên 29-30oC khi về sáng, giúp cơ thể dễ chịu hơn và đảm bảo sức khỏe hơn trong khi ngủ, tiết kiệm điện hơn.
 • TIMER: Chức năng hẹn giờ. Ngay sát nút TIMER nếu nhấn nút ON bạn có thể chỉnh thời gian hẹn bật từ 1 – 12h, sau đó nhấn nút SET để nhớ cài đặt vừa rồi hoặc nhấn nút CANCEL để xóa chế độ hẹn giờ bật.
 • Cài đặt chức năng hẹn giờ tắt (Chế độ này cài khi máy đang hoạt động): Chọn nút OFF và điều chỉnh giờ cần điều hòa tắt, sau đó nhấn nút SET để nhớ hoặc nhấn nút CANCEL để xóa chế độ hẹn giờ tắt.

Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh

Ba chức năng nhiệt độ DRY, COOL và HEAT

Chắc hẳn đã nhiều lần nhìn thấy những ký hiệu hình bông tuyết, mặt trời hay hình giọt nước này nhưng không phải ai cũng biết chức năng khi sử dụng chúng. Dù có cách thể hiện hình ảnh khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất nhưng đây đều là biểu tượng cho 3 chức năng nhiệt độ cơ bản và được dùng đến nhiều nhất khi chọn chế độ làm việc cho máy lạnh.

 • Cool (biểu tượng hình bông tuyết): là chế độ làm mát. Máy lạnh hoạt động bằng cách đẩy nhiệt từ bên trong phòng ra ngoài và chế độ này máy sẽ tốn nhiều điện năng hơn so với chế độ dry. Sử dụng biểu tượng cool phù hợp nhất là vào tiết trời khô nóng và ít độ ẩm nhé bạn.
 • Dry (biểu tượng giọt nước): Với ký hiệu giọt nước trên điều khiển máy lạnh thì chức năng của nó là làm giảm độ ẩm trong phòng để giảm nhiệt độ xuống. Biểu tượng giọt nước trên điều khiển điều hòa cũng tương tự như chế độ Cool nhưng nó  hạ nhiệt độ phòng bằng cách khử nước có trong không khí hay còn gọi là chế độ làm khô. Bạn có thể dùng biểu tượng Dry để tiết kiệm điện vì chế độ này hao ít điện hơn.
 • Heat (ký hiệu hình mặt trời): ý nghĩa biểu tượng này là chế độ sưởi ấm và chức năng này chỉ có ở loại máy lạnh hai chiều thôi nhé. Chế độ này chỉ dùng vào mùa lạnh thôi nhé.

Bên cạnh đó còn chức năng nhiệt độ thứ tư – đó là AUTO (tự động). Ở chế độ này, màn hình sẽ không hiện thông số, mà điều hòa sẽ tự động điều chỉnh tất cả mọi thứ: nhiệt độ, độ ẩm, sức gió. tuỳ theo điều kiện môi trường sử dụng xung quanh, sao cho người sử dụng cảm thấy thoải mái nhất.

Ký hiệu trên remote máy lạnh

Ký hiệu hình cây thông và ngôi nhà.

 • Ký hiệu hình cây thông: biểu tượng chế độ máy lạnh cây thông này dường như chỉ có ở các máy máy lạnh hiện đại. Đây là ký hiệu của chức năng Health kích hoạt máy ion không khí có trong điều hòa để lọc sạch bụi bẩn trong không khí nhanh nhất. Ở một số dòng máy đời mới nó còn có chức năng hút vi khuẩn, virus và giữ lại chúng trong màng lọc.
 • Biểu tượng ngôi nhà:  chế độ Scavenging (thu rác) cùng chung nút bấm với hình cây thông, dùng chế độ này để đổi dần không khí từ ngoài vào trong. Ký hiệu ngôi nhà tức là máy đang lọc sạch không khí khi có mùi khó chịu trong căn phòng của bạn. Chế độ Scavenging sẽ giúp phòng có thể hạ nhiệt nhanh hơn bình thường khi phòng có nhiệt độ cao hơn ngoài trời, ví dụ như phòng trọ thường rất bí hơi thì chức năng này rất tuyệt vời. Tuy nhiên chế độ này cực kì tốn điện.

Tuy rằng 2 chức năng so với các chế độ này rất tốt cho sức khỏe khi sử dụng máy lạnh nhưng chúng lại “ngốn” không ít tiền điện của gia đình nên Nhà thầu Nguyễn Hoàng chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc.

Ký hiệu trên remote máy lạnh

Biểu tượng cánh quạt thứ 2

Bên cạnh biểu tượng quạt gió thông thường, một số máy lạnh hiện đại còn có biểu tượng cánh quạt thứ 2, giống như hình và đây là chức năng X-fan. Khi bật chức năng này, sau khi tắt điều hòa, quạt vẫn sẽ chạy khoảng 10 phút để làm khô hệ thống cũng như gia tăng tuổi thọ cho máy.

remote máy lạnh

Trên đây là những chia sẻ về những biểu tượng trên remote máy lạnh của Nhà thầu Nguyễn Hoàng chúng tôi, khi quý khách hàng cần hỗ trợ về dịch vụ: Lắp đặt - Sửa chữa - Bảo trì các dòng máy lạnh vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin liên hệ bên dưới, với vị trí là NCC số 1 miền Nam, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những giải pháp hữu hiệu và tiết kiệm.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGUYỄN HOÀNG CENTURY - NHC GROUP

 • Địa chỉ: B42 Đường số 2, KDC Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 7300 2006 - Phòng dự án: 0283 7734 279 | 0913 733 557
 • Email: info@nhc-group.vn - https://nguyenhoangcentury.vn/

Nguyễn Hoàng Century chúng tôi rất mong có cơ hội là người bạn đồng hành của mọi doanh nghiệp, mọi gia đình!

HỎI/ĐÁP - ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT