http://www.nguyenhoangcentury.vn/Upload/News/tho-dien-lanh-100-trieu-thang-1.png;

Thợ điện lạnh thu nhập 100 triệu/tháng, đúng hay sai?

''Thời tiết oi bức tại TP.HCM đang khiến nhu cầu sửa máy lạnh tăng cao. Thu nhập của thợ trong lúc cao điểm có thể lên đến 100 triệu đồng/tháng.'' Đó là dòng chia sẻ trên trang báo điện tử cách đây một năm, điều này đúng hay sai? Hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ Nhà thầu Nguyễn Hoàng chúng tôi.

>>Bài viết liên quan

nhà thầu Nguyễn Hoàng Century
Hình ảnh về công tác của đội ngũ kỹ thuật nhà thầu Nguyễn Hoàng Century

Như chúng ta đều biết Việt Nam là một quốc gia có vùng khí hậu nhiệt đới với hai mùa nắng và mùa mưa, vào những ngày tháng 4 đến tháng 6 hàng năm khí hậu rất đổi oi bức và cũng chính vì lẽ đó là nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa và bảo trì máy lạnh là rất cao. Vào những lúc cao điểm, khi chúng ta gọi vào các trung tâm dịch vụ bảo hành thì tất cả đều phản hồi với tình trạng ''cháy dịch vụ''. Hiện trạng này diễn ra hàng năm không chỉ riêng phía đơn vị chúng tôi mà đó là tình hình chung của tất các các doanh nghiệp cơ sở khác.

thợ điện lạnh 100 triệu/tháng

Nhà thầu Nguyễn Hoàng chúng tôi đồng ý khi thời tiết nóng lên, nhu cầu sử dụng máy lạnh là rất lớn và chính vì thế cường độ làm việc của những người thợ là tăng hơn rất nhiều, nhưng dù cho những người thợ có làm việc hết công suất thì sức của mỗi người cũng chỉ có thể làm việc 10-12 giờ/ngày và số lượng máy họ bảo trì cũng chỉ khoảng 10 máy/người, còn nếu sửa chữa cũng chỉ là 3-5 máy/ngày, đó là với những người thợ giỏi có tay nghề lâu năm, có thiết bị chuyên dụng đầy đủ và không phải mất quá nhiều thời gian cho việc di chuyển. Chúng ta hãy nhìn đơn giá dưới đây, hãy thử nhẩm tính một người thợ có thể kiếm được bao nhiêu tiền cho một ngày?

Bảng giá bảo trì máy lạnh

Vậy thì câu chuyện ''Vào mùa nóng, thợ sửa máy lạnh kiếm 100 triệu/tháng'' như các trang báo điện tử chia sẻ là không đúng thực tế, là vô căn cứ. Còn nếu ta tin rằng đó là những chia sẻ có cơ sở thì chúng tôi khẳng định nhóm thợ có thể kiếm được 100 triệu/tháng vào mùa nóng chắc có lẽ là những nhóm thợ không chân chính và chuyên đi chặt chém khách hàng. Ví dụ như: Bảo trì máy lạnh chỉ 150-200.00đ/máy nhưng lại vẽ vời thêm việc sạc gas và lấy thêm của khách từ 500.000đ đến vài triệu một máy; hay kiểu chuẩn đoán một số bệnh lạ rồi bùa phép kiếm thêm tiền.

Nghề điện lạnh là một nghề cực nhọc gắn liền với những sự nguy hiểm, do thu nhập rất bấp bênh và không được đánh giá đúng giá trị của mình nên hiện nay đã có khoảng 30-40% những người thợ thế hệ 7X-8X đã bỏ nghề hoặc chuyển sang công việc khác, nguyên nhân lớn nhất vì không sống nổi với nghề.

nhà thầu nguyễn HOÀNG CENTURY
Nghề điện lạnh là một nghề cực nhọc và có thu nhập rất bấp bênh tại Việt Nam.

Nếu như những người thợ điện lạnh họ có một mức thu nhập hấp dẫn như các trang báo điện tử chia sẻ thì đâu có thực trạng ngày càng nhiều những người thợ điện lạnh từ bỏ nghề. Nếu như kiếm tiền dễ dàng như cái cách mà các trang mạng chia sẻ thì đâu có thực trạng những người thợ vì đảm bảo mưu sinh cho gia đình phải làm thêm rất nhiều những nghề khác hoặc sẽ ngày càng xuất hiện nhiều hơn những câu chuyện những người trái ngành nhảy vào ngành nghề điện lạnh.

nghề điện lạnh vất vả

Tóm lại, kiếm được đồng tiền chân chính là khó lắm, mong các anh chị phóng viên đừng vì chén cơm công việc của mình mà đi đá đổ hay gây thiệt hại cho những anh em khác.

Trên đây là một số chia sẻ của Nhà thầu Nguyễn Hoàng chúng tôi, qua bài viết này chúng tôi mong rằng quý khách hàng, đối tác và bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về ngành điện lạnh của chúng tôi.  Khi có nhu cầu Quý khách hàng vui lòng tìm nhà cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống lạnh cho căn hộ -  hay doanh nghiệp của mình xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin sau:
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGUYỄN HOÀNG CENTURY - NHC GROUP
  • Địa chỉ: B42 Đường số 2, KDC Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
  • Điện thoại: 028 7300 2006 - Phòng dự án: 0283 7734 279 | 0913 733 557
  • Email: info@nhc-group.vn
Nguyễn Hoàng Century chúng tôi rất mong có cơ hội là người bạn đồng hành của mọi doanh nghiệp, mọi gia đình!
HỎI/ĐÁP - ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT