http://www.nguyenhoangcentury.vn/Upload/News/don-gia-xay-dung-nha-xuong-1.jpg;

Đơn giá xây dựng nhà xưởng | Nguyễn Hoàng Century

Trên thị trường xây dựng hiện nay thì có 2 loại hình nhà xưởng phổ biến đó là nhà xưởng nhiều tầng và nhà xưởng tiền chế. Trong đó:

Nhà xưởng nhiều tầng là loại hình nhà xưởng có kiểu dáng thiết kế nhiều tầng mà cụ thể là từ 2 tầng trở lên. Tùy vào từng mục đích kinh doanh của các chủ đầu tư, với nhà xưởng nhiều tầng sẽ giúp mở rộng không gian sử dụng để sản xuất được thuận lợi hoặc nhà xưởng nhiều tầng còn sử dụng với mục đích là kho chứa sản phẩm, hàng hoá. Đối với những khu đất, đặc biệt là ở những khu vực có dân cư đông đúc, nhà xưởng chỉ có diện tích khiêm tốn là 100m2 thì kiểu thiết kế nhà xưởng cao tầng là giải pháp tối ưu nhất.

Nhà xưởng có nhiều tầng

Thứ 2 là loại hình nhà xưởng tiền chế. Đây là loại hình nhà xưởng được thực hiện lắp ghép bởi các khung thép tiền chế theo một bản vẽ kỹ thuật đã được chỉ định từ trước. Mọi công đoạn sẽ được làm tại xưởng và tiến hành thi công, lắp đặt tại công trình. Việc xây dựng theo hình thức nhà xưởng tiền chế sẽ giúp các chủ đầu tư có thể tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng, ngoài ra còn góp phần vào việc rút ngắn thời gian thi công.

Nhà xưởng tiền chế - Nhà thầu Nguyễn HOàng

Cách tích diện tích và đơn giá xây dựng nhà xưởng của nhà thầu Nguyễn Hoàng Century như sau:

Với nhà xưởng thép tiền chế thì hệ vượt nhịp từ 20m đến 30m. Có mức chi phí cụ thể là 1,600,000đ/m2 – 2,500,000đ/m2 tùy thuộc vào diện tích, qui mô nhà xưởng mà chủ đầu tư có nhu cầu xây dựng. Diện tích của nhà xưởng thì phụ thuộc vào ngành nghề hoạt động kinh doanh, khung kèo cột, nền nhà xưởng. Từ đó công ty xây dựng sẽ đưa ra bảng báo giá tham khảo mức độ tương đối chính xác, tùy vào diện tích.

Nhà xưởng cốt thép

  • Để cụ thể hơn chúng tôi có thể mô tả sơ bộ như sau: Với nền nhà xưởng bê tông cốt thép, sơn epoxy. Có chiều cao là dưới 7,5m. Cột, vì kèo là thép tổ hợp. Hệ mái panel có độ dày là 50mm, tường panel, cửa bằng chất liệu nhôm kính. Nhà xưởng sử dụng cột bê tông cốt thép, khung vì kèo là thép tiền chế với hệ mái tôn 0,45m. Tường 220 xây cao 4m. Thì lúc này có mức chi phí qua diện tích, hạng mục báo trên thì có đơn giá xây dựng là 2.000.000 đ/m2 đến 2.200.000 đ/m2.
  • Với loại hình nhà xưởng, nhà kho đơn giản có diện tích cụ thể là dưới 1500m2, cao độ dưới 7,5m, cột xây lõi thép hoặc cột đổ bê tông, kèo thép tiền chế và sắt hộp, vách xây tường là100mm, vách tole,mái tole. Không cầu trục sẽ có đơn giá cụ thể là từ 1.300.000 đ/m2 – 1.500.000 đ/m2. Còn nếu có cầu trục 5 – 10 tấn đơn giá xây dựng có sự thay đổi khoảng từ 1.800.000 đ/m2 – 2.000.000 đ/m2.

Mô tả sơ bộ công trình như sau: Với chiều cao là dưới 7.5m. Tường 110 được xây cao dựng với chiều cao là 2m, thưng tôn, cửa chớp tôn. Mái tôn 1 lớp 0,45mm. Cột kèo thép tổ hợp. Nền bê tông được đổ dày là 15cm

Cuối cùng là nhà xưởng theo hình thức nhà tiền chế, nhà xưởng, nhà kho nhưng không thực hiện đổ bê tông thì chi phí khoảng  550.000đ/m2 – 1200,000/m2, xà gồ dầy khoảng từ 1,8mm – 2mm, Sắt hộp 5×10, 6×12, Cột I100 – I200 hoặc chủ đầu tư có thể lựa chọn sử dụng cột điện để nhằm mục đích là giám giá thành và làm tăng độ bền sản phẩm.

Từ diện tích, ta có được cách tính cụ thể với công thức như sau: Ta lấy tổng chi phí xây dựng được tính bằng tổng diện tích nhân với đơn giá xây dựng cộng với chi phí làm móng. Trong đó được tính cụ thể như sau:

Tổng diện tích xây dựng nhà xưởng tầng 1 là 100 % diện tích đất xây dựng. Cứ lên thêm tầng nhà xưởng cũng được tính là 100% . Phần mái nhà xưởng với đơn giá là 30% khi chủ đầu tư lựa chọn là mái tôn. Mái bằng bê tông sẽ nhân đơn giá là 50% diện tích đất. Mái ngói là 70% diện tích. Khi thiết kế nhà xưởng thông thường nếu có thêm phần sân là 50% diện tích đất.

Đối với hệ móng thì khi lựa chọn móng đơn đã nằm trong đơn giá xây dựng.Còn  móng băng các chủ đầu tư cần thực hiện nhân đơn giá là 50% diện tích của tầng trệt nhân với đơn giá phần thô. Hệ móng cọc thì chi phí hiện nay khoảng 250.000 đ/m rồi x với số lượng cọc tiếp đến lại x với chiều dài của cọc cộng cùng với hệ số chiều dài của móng và cuối cùng là x với đơn giá phần thô.

Để các chủ đầu tư có thể tự tính, toán dự trù kinh phí xây dựng nhà xưởng của mình thì chúng tôi xin được tính toán chi phí cho một công trình nhà xưởng cụ thể ví dụ khi bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà xưởng với tổng diện tích là 400m2 bằng mái bê tông cùng với phương án thi công móng băng như sau: Phần móng 400 x 50 =  200m2. Tầng trệt của nhà xưởng là 400m2. Nếu thiết kế nhà xưởng lên tầng thêm tằng 2 hoặc thậm chí là lên tầng 3 thì cũng thực hiện nhân với đơn giá 100% như tầng trệt. Phần mái khi lựa chọn mái bằng bê tông là 400 x 50 = 200m2.

Từ đó ta có tổng diện tích xây dựng nhà xưởng thép tiền chế theo hình thức bê tông là 200 + 400+ 200= 800m2. Tổng số diện tích 800m2 x 2.200.000 = 1 tỷ 760 triệu đồng. Đây chính là con số báo giá cho nhà xưởng thép tiền chế có diện tích là 400m2 với hình thức mái bằng bê tông và móng băng một phương. Mặc dù đây chỉ là mức báo giá tham khảo vì xây dựng nhà xưởng còn ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên chúng tôi tin rằng qua cách tính diện tích m2 xây dựng nhà xưởng này đã giúp ích rất nhiều cho các chủ đầu tư từ đó có thể dự trù được kinh phí xây dựng nhà xưởng một cách sát nhất. Bạn chỉ cần dự trù thêm một khoản chi phí phát sinh khi xây dựng là có thể sẵn sàng lên kế hoạch để tiến hành thi công.

Nhà xưởng cán nền Epoxy

Trên đây cách tính diện tích xây dựng nhà xưởng mới của nhà thầu Nguyễn Hoàng chúng tôi. Hi vọng với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ góp phần nhỏ nhằm giúp được các doanh nghiệp có sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính cho công trình xây dựng nhà xưởng trong tương lai một cách thuận lợi nhất.

Nguyễn Hoàng Century – Đơn vị chuyên thiết kế, xây dựng nhà xưởng

NGUYEN HOÀNG CENTURY là đơn vị thiết kế và xây dựng nhà xưởng, nhà máy tại các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An, Bến Tre, Tiền Giang, Đông Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Cà Mau, Kiên Giang, DakLak, Gia Lai, Bình Thuận & TP.HCM. Với 12 năm kinh nghiệm, NGUYỄN HOÀNG đã thực hiện rất nhiều dự án, quy trình xây dựng nhà xưởng đúng chuẩn và đảm bảo mọi yêu cầu cần có khi tiến hành các công trình xây dựng như trên.

Các chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng nhà xưởng, nhà máy hãy liên hệ ngay với NHC Group để được tư vấn một cách chi tiết và cũng như là nhận bảng báo giá cụ thể theo yêu cầu.

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGUYỄN HOÀNG CENTURY - NHC GROUP
  • Địa chỉ: B42 Đường số 2, KDC Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
  • Điện thoại: 028 7300 2006
  • Phòng dự án: 0283 7734 279 | 0913 733 557
  • Email: info@nhc-group.vn
  • Webiste: https://nguyenhoangcentury.vn/

Nhà thầu bảo trì máy lạnh chuyên nghiệp nhất hiện nay
Phòng dự án của Nhà thầu Nguyễn Hoàng Century

HỎI/ĐÁP - ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT
Gửi bình luận
M Minh
Nhà xưởng tiền chế có làm 2 tầng được không ạ? Do diện tích xây dựng của chúng tôi chỉ 200m2. Có thể tư vấn giúp tôi nhé
Trả lời - 295 Ngày trước
Quản trị viên

Chào anh Minh,
Nhà thầu Nguyễn Hoàng xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của anh về các giải pháp nhà xưởng của chúng tôi. Đại diện phòng dự án sẽ liên hệ để đưa cho anh về giải pháp xây dựng nhà xưởng hai tầng phù hợp.

Trân trọng cảm ơn,

Trả lời - 266 Ngày trước
D Dũng
Nhà xưởng gồm văn phòng và nhà nghỉ cho nhân viên diện tích bao nhiêu thì hợp lý?
Trả lời - 261 Ngày trước
Quản trị viên

Chào anh Dũng,
Nhà thầu Nguyễn Hoàng xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của anh về giải pháp xây dựng kho xưởng của chúng tôi. Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của anh, nhà xưởng bao gồm văn phòng và nhà nghỉ của nhân viên diện tích sẽ tuỳ thuộc vào nhu cầu/tình hình thực tiễn của bên phía công ty, cũng như số lượng nhân viên cụ thể. Bộ phận phòng dự án của Nguyễn Hoàng sẽ liên hệ và tư vấn với anh để anh được rõ thêm thông tin.

Trân trọng cảm ơn,

Trả lời - 259 Ngày trước
T Thắng
Tư vấn giúp tôi nhà xưởng có khu vực kho đông, kho mát cho nông sản.
Trả lời - 260 Ngày trước
Quản trị viên

Chào anh Thắng,
Nhà thầu Nguyễn Hoàng xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của anh về giải pháp xây dựng nhà xưởng và kho lạnh của chúng tôi. Phía phòng dự án sẽ liên hệ và lên lịch làm việc chi tiết với chị trong thời gian sớm nhất.

Trân trọng cảm ơn,

Trả lời - 259 Ngày trước
B Bình
Tư vấn giúp tôi độ bền chắc nhà xưởng tiền chế bao nhiêu năm để tôi cân nhắc chi phí xây hoặc thuê
Trả lời - 219 Ngày trước
V
Đơn vị cho tôi biết thời tiết có ảnh hưởng đến kết cấu thép của nhà xưởng không ạ? Tôi muốn thi công ở Daklak để bảo quản hạt càfe và hạt tiêu.
Trả lời - 186 Ngày trước